Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc làm cho tu nghiệp sinh về nước thu nhập hấp dẫn

Thời gian đăng: 26/07/2019 10:09

 

Tu nghiệp sinh Nhật Bản sau khi về nước sẽ làm công việc gì? Cơ hội của các bạn là gì sau 3 - 5 năm làm việc tại Nhật Bản? Tương lai của các bạn là thất nghiệp hay sự lựa chọn nghề dễ dàng hơn? Hãy cùng japan.net.vn đi tìm câu trả lời gây nhiều tranh cãi này nhé!

I. Cơ hội của thực nghiệp sinh sau khi về nước là gì?

Các bạn thực tập sinh sau khi về nước có rất nhiều cơ hội việc làm:
- Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam hoặc các công ty Việt có cổ phần người Nhật
- Làm giáo viên dạy tiếng Nhật và làm tại các trung tấm xuất khẩu lao động Nhật Bản
- Có vốn tự đầu kinh doanh

1. Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam

Nếu bạn đã từng đi thực tập sinh tại Nhật Bản thì bạn sẽ biết người Nhật "khó tính" trng khâu tuyển chọn người lao động sang làm việc thế nào? Ngoại hình phải phù hợp với công việc, có kinh nghiệm tay nghề, tác phong nhanh nhẹn, khéo léo, thật thà...

Thêm nữa, làm quen với tác phong làm việc công nghiệp như Nhật Bản cũng là 1 vấn đề đặc biệt quan trọng. Các bạn thực tập sinh sang Nhật lao động cũng phải mất ít nhất 1 tháng để làm quen dần với công việc và nhịp sống.

Các bạn TTS sau khi về nước có nhiều cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam

Chính vì khá "khó tính" trong khâu tuyển chọn nguồn lao động như vậy nên hầu hết các bạn lao động được sang Nhật làm việc sau khi về nước được rất nhiều chủ xí nghiệp người Nhật cơ sở ở Việt Nam coi trọng.

Lý do là:
Không mất nhiều thời gian xác định nhân thân và khả năng làm việc.
 Không cần đào tạo sâu về phong cách làm việc của người Nhật, các yêu cầu về tiến độ công việc và thời gian làm việc.
 Rút ngắn thời gian đào tạo tay nghề chuyên môn.

2. Làm giáo viên dạy tiếng Nhật hoặc cán bộ tuyển dụng nguồn lao động

Kết thúc quá trình làm việc 3 năm tại Nhật, chắc chắn trình độ tiếng Nhật của bạn phải tương đương với N3, hoặc tối thiểu N4. Bạn có thể đăng kí dạy học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên, người lao động có mong muốn sang Nhật.

Làm giáo viên tiếng Nhật là công việc được rất nhiều TTS về nước lựa chọn

Cơ hội tìm kiếm việc làm tiếng Nhật hiện nay là cực lớn bởi tiếng Nhật đang dần phổ biến tại Việt Nam, chỉ sau tiếng Anh. Nếu tiếng Nhật của bạn được N3, N2, tự tin giao tiếp tốt, bạn cũng có thể xin làm phiên dịch hoặc tự đúng ra tổ chức các lớp học riêng.

Hoặc nếu bạn có duyên với nghề tuyển dụng lao động sang Nhật, bạn có thể đăng kí làm cho các công ty Xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản. Thực tế là các công ty đều ưu tiên những bạn thực tập sinh về nước do các bạn hiểu được tâm lý các bạn đang có dự định đi Nhật, am hiểu cuộc sống lao động và sinh hoạt tại Nhật.

3. Có vốn tự đầu tư kinh doanh

Sau khi về nước, thực tập sinh làm việc 3 năm ít nhất cũng để "két sắt" được khoảng 400- 600 triệu. Với số tiền này bạn có thê tự đứng ra kinh doanh riêng hoặc có thể áp dụng các kỹ thuật học được trong thời gian làm việc tại Nhật áp dụng vào mô hình kinh doanh tại Việt Nam.

Kĩ thuật cơ khí tại Nhật áp dụng tại Việt Nam có thể giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hơn

Nếu đi các đơn hàng cơ khí, thay vì làm thuê, bạn hoàn hoàn có thể sử dụng các kĩ thuật học được ở Nhật để tự mở 1 cửa hàng.

Nếu đi các đơn hàng nông nghiệp trồng trọt hay chăn nuôi, bạn hãy mạnh dạn đầu tư làm theo các mô hình nông nghiệp ở Nhật.

Ở Nhật bạn bán sức lao động để kiếm tiền, nên nếu có cơ hôi, bạn hãy chủ động biến những kiến thức học được để tăng thu nhập nhé!

II. Cơ hội tự đến hay phải tìm?

Có rất nhiều bạn thực tập sinh về nước than thở cuộc sống sau khí về nước là thất nghiệp, khó khăn trong tìm kiếm việc làm. Hầu hết các bạn đều phải tự tìm tìm cơ hội bằng nhiều cách.

- Tìm kiếm công việc trên các trang mạng, tin tức tuyển dụng
- Tự học hỏi, tự kinh doanh
- Liên hệ với các công ty XKLĐ để nhờ giúp đỡ

Quan trọng nhất bạn phải xác đinh, định hướng được nghề nghiệp trước khi bạn xuất cảnh sang Nhật để biết được công việc cụ thể là gì?
Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt mục tiêu công việc, cũng như sự nghiệp mang tính lâu dài cho chuyến đi chứ không chỉ để có tiền. Hãy coi việc sang Nhật là để bạn học hỏi trải nghiệm công nghệ mới, học hỏi những kinh nghiệm làm việc của người Nhật, nâng cao khả năng Nhật ngữ, tích lũy vốn làm ăn để khi về nước có thể lập nghiệp.

 
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: 0962.229.996 (Hỗ trợ phía bắc và miền trung)
Email : huyenladeco97@gmail.com

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama
Copyright © 2020 ladeco.vn