Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy chế sử dụng điện thoại di động ở Nhật Bản – cần có hợp đồng

Thời gian đăng: 06/12/2019 11:23

 

Với sự phổ cập của smartphone, hầu như mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại di động. Khi sử dụng điện thoại ở nước ngoài, dùng SIM của nước sở tại là cách kinh tế nhất nhưng tùy từng nước mà quy định khác nhau.

               Kết quả hình ảnh cho điện thoại di động tại Nhật Bản

 

Ở Việt Nam, ngoài đại lý của các nhà mạng, có rất nhiều cửa hàng bán SIM trả trước, chỉ cần lắp vào máy có thể nghe gọi và dùng Imternet ngay, và cũng nạp được tiền một cách dễ dàng.

Trái lại, ở Nhật muốn nghe gọi và dùng Internet, cần phải ký hợp đồng với nhà mạng. Khi ký hợp đồng, hầu hết đều phải có số tài khoản ngân hàng tại Nhật và thẻ cư trú, tiền cước phí sẽ được chia ra đóng theo tháng tương ứng với gói cước lựa chọn. Tùy gói cước, có trường hợp lên tới hơn 10,000 yên/ tháng, nên các bạn hãy chọn gói cước phù hợp với mình nhé.

               Hình ảnh có liên quan

Hơn nữa, máy mua của nhà mạng này không thể dùng được SIM của nhà mạng khác, nếu muốn dùng cần phải mở khóa (unlock). Đối với người lưu trú ở Nhật dài hạn như đi làm hoặc du học…, nên tìm hiểu kỹ trước về các nhà mạng. Còn lưu trú ngắn hạn như du lịch…hầu như chỉ mua được SIM dung lượng trả trước tại sân bay, nên các bạn hãy cài đặt và sử dụng ứng dụng gọi như “Zalo” hoặc “LINE”, …

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm tiền phí sử dụng hàng tháng, các bạn hãy thử tham khảo “SIM giá rẻ”. Mặc dù phải chuẩn bị sẵn máy điện thoại free SIM và thẻ tín dụng, tuy nhiên có nhà mạng cung cấp những gói rất rẻ chỉ từ 1,000 yên cho cả “nghe gọi+dung lượng”.

Ở Nhật không có nhiều nơi cho phép dùng Wi-Fi miễn phí như ở Việt Nam nên sẽ an tâm hơn nếu bạn có thể sử dụng điện thoại của mình. Nếu có gì lo lắng liên quan đến các thủ tục, các bạn hãy nhờ người trong công ty, bạn bè… giúp đỡ nhé.

 
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: 0962.229.996 (Hỗ trợ phía bắc và miền trung)
Email : huyenladeco97@gmail.com

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama
Copyright © 2020 ladeco.vn