Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lộ trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2020

Thời gian đăng: 15/11/2019 01:23

Nhật Bản là thị trường thu hút, tạo ra cơ hội việc làm lớn đối với các nước đang phát triển, lực lượng lao động dồi dào. Việt Nam là một trong những quốc gia có số lao động làm việc tại Nhật Bản và nhu cầu đi Nhật trong những năm gần đây tăng lên nhanh chóng. Để giúp người lao động nắm rõ được lộ trình, thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

 

                      Tư vấn hồ sơ, thủ tục cho người lao động 
 

Điện kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện Thực tập sinh, Tu nghiệp sinh

- Lao động trong độ tuổi từ  đủ 18 – 35 tuổi

- Tốt nghiệp tối thiểu cấp 2 trở lên

- Chưa từng xin visa đi Nhật Bản

- Nam cao 165 cm trở lên, Nữ cao 150 cm trở lên.

- Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, 13 nhóm bệnh không được đi Nhật

Khi người lao động đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên thì liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí. Cán bộ công ty sẽ hẹn người lao động qua công ty để làm thủ tục sơ tuyển.

Dưới đây là quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ hơn những việc mình sẽ phải làm từ khi đăng ký tham gia cho đến lúc xuất cảnh và về nước.

1. Sàng lọc, sơ tuyển ứng viên

Quá trình sàng lọc và sơ tuyển ứng viên bước đầu phải đảm bảo về sức khoẻ để có thể làm việc tại Nhật Bản, không mắc các bệnh truyền nhiềm và các nhóm bệnh không được đi Nhật theo quy định. Lao động được chỉ định khám sức khoẻ tại một trong các bệnh viện được cấp phép đủ tiêu chuẩn khám sức khoẻ đi Nhật.

Kết quả hình ảnh cho ảnh mũi tên động Xem ngay: 76 bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động

                 


Các doanh nghiệp Nhật Bản thường tuyển dụng lao động theo các tiêu chí như: Ngoại hình, khả năng tiếng Nhật, thể lực, trình độ, độ tuổi, ý thức... Ngoài ra còn đòi hỏi về trình độ tay nghề đối với một số ngành nghề như: Dệt may, cơ khí, xây dựng...

2. Đào tạo trước thi tuyển

Khi đã vượt qua vòng sơ tuyển, người lao động sẽ được đào tạo và học các khóa học định hướng nhằm nâng cao kiến thức phù hợp với yêu cầu về trình độ tay nghề của nhà tuyển dụng trước khi tham gia thi tuyển.

Do sự khác biệt về văn hoá cũng như môi trường, người lao động trước khi tham gia thi tuyển sẽ được đào tạo định hướng tìm hiểu về văn hoá, đất nước Nhật Bản, học Jicosokai giới thiệu bản thân và chuẩn bị các kỹ năng phỏng vấn.

 

3. Thi tuyển chính thức

Kết quả hình ảnh cho ảnh mũi tên độngSau khi học định hướng trước thi tuyển tại các công ty, bạn sẽ phải tham gia thi tuyển bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản. 

Tuỳ theo nguyện vọng, kỹ năng và kinh nghiệm các bạn lựa chọn đơn hàng phù hợp. Các ứng viên sẽ tham gia thi tuyển trình độ tay nghề, phỏng vấn, thi thể lực, các bài test IQ, thi kỹ năng..

Khả năng tiếng Nhật tốt sẽ giúc các ứng viên thi tuyển đơn hàng tốt hơn và ghi được điểm với nhà tuyển dụng.


Phỏng Vấn Xuất Khẩu lao động Nhật Bản      

 

4. Đào tạo sau trúng tuyển

                       
         
               Đào tạo chuyên sâu, nâng cao tay nghề tại trung tâm đào tạo của công ty

 

Khi người lao động đã trúng tuyển sẽ được đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật sau khi xuất cảnh. Thời gian đào tạo trung binh từ 4 - 6 tháng kể từ thời điểm có thông báo trúng tuyển.

5. Xin visa/thị thực Nhật Bản

Trong thời gian đào tạo tại trung tâm, người lao động sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, xin tư cách lưu trú (CoE) tại Nhật. Vấn đề  xin Tư cách và visa sẽ được công ty tiếp nhận kết hợp với doanh nghiệp phái cử thực tập sinh hỗ trợ và hoàn thiện trước thời gian xuất cảnh.
 

6. Đặt vé và xuất cảnh

Phía xí nghiệp tiếp nhận lao động tại Nhật Bản sẽ chuyển các loại giấy tờ cần thiết để sắp xếp thời gian xuất cảnh, khi tiếp nhận thì doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho thực tập sinh.

Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, mọi vấn đề thắc mắc hãy liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

 
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline: 0962.229.996 (Hỗ trợ phía bắc và miền trung)
Email : huyenladeco97@gmail.com

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama
Copyright © 2020 ladeco.vn